Đăng ký nhận ưu đãi
và tư vấn miễn phí

"Đại lộ tỷ đô" Nguyễn Văn Linh thay đổi diện mạo Nam Sài Gòn

Đại lộ tỷ đô Nguyễn Văn Linh thay đổi diện mạo Nam Sài Gòn

Dưới góc nhìn bất động sản, không nhà đầu tư nào có thể phủ nhận sự thành công của mô hình khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng. Sự hình thành của Phú Mỹ Hưng là điểm sáng nổi trội. Đã và đang kéo thêm nhiều các chủ đầu tư lớn quy tụ về đây, khiến cho giá bất động sản ở các khu vực lân cận cũng tăng theo. Sự hình thành của “đại lộ tỷ đô” Nguyễn Văn Linh đóng góp to lớn trong việc hình nên một thị trường bất động sản riêng ở khu vực này. Góp phần thay đổi diện mạo khu Nam Sài Gòn nói riêng và TPHCM nói chung.

Đại lộ tỷ đô

Đại lộ tỷ đô

“Đại lộ tỷ đô” Nguyễn Văn Linh

Có thể thấy rõ nhất là từ 2 thập kỷ nay, bất cứ dự án nào phát triển ở khu vực phía Nam thành phố đều lấy mốc gần Phú Mỹ Hưng làm lợi thế cạnh tranh. Những dòng “quảng cáo” dẫn dắt thị trường như dự án “liền kề Phú Mỹ Hưng”, “cách Phú Mỹ Hưng không xa” hay “Phú Mỹ Hưng thứ 2″…

“Đại lộ tỷ đô” Nguyễn Văn Linh chính là con đường huyết mạch. Có chiều dài 17,8km. Lộ giới 120 m với 10 làn xe di chuyển. Nguyễn Văn Linh kết nối nhanh chóng với hệ thống giao thông của thành phố. Việc di chuyển từ quận 7 qua quận 4, 5, 8 và huyện Bình Chánh hết sức thuận tiện. Dọc Nguyễn Văn Linh có hơn 40 cây cầu được xây dựng.

Nguyễn Văn Linh đã làm sống lại khu đất rộng 2.600 ha. Tuyến đường có vai trò trung chuyển hàng hóa từ TP.HCM đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại. Góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của toàn khu vực phía Nam TP. HCM.

Đặc biệt, Nguyễn Văn Linh được quy hoạch với tầm nhìn dài hạn. Đất dự phòng để xây dựng hệ thống giao thông công cộng tương lai như các Metro cũng đã được tính toán sẵn. Vì vậy, khu đô thị này còn rất nhiều tiềm năng phát triển trong hàng chục năm nữa. Tính riêng về nội khu trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng, mạng lưới giao thông được quy hoạch đồng bộ. Theo hình dáng bàn cờ, vỉa hè lớn, không có đường hẻm.

Đại lộ tỷ đô

Đại lộ tỷ đô

Đại lộ tỷ đô
Dự án hầm chui – cầu vượt nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Đại lộ tỷ đô

Phú Mỹ Hưng có dự định xây dựng thêm một số cây cầu kết nối toàn khu. Song song với việc đầu tư chỉnh trang các tuyến đường nội đô. Phú Mỹ Hưng còn có kế hoạch mở rộng tuyến đường Nguyễn Văn Linh trong thời gian tới. Chiều dài khoảng 2 km. Mở rộng từ 6 làn xe hiện tại lên quy mô 10 làn xe. Đoạn từ đường Nguyễn Thị Thập kéo dài đến khu công nghiệp Tân Thuận. Cải thiện nhu cầu lưu thông của khu vực.

Nam Sài Gòn có những điểm thuận lợi sau. Hệ thống giao thông hiện hữu, dễ dàng kết nối đến các khu vực lân cận. Phù hợp với xu thế phát triển chung của những đô thị lớn trên thế giới, đó là tiến dần ra biển. Đồng thời, khu Nam Sài Gòn có điều kiện tự nhiên khá tốt. Có hệ thống kênh rạch dày đặc, nằm gần khu rừng phòng hộ Cần Giờ – lá phổi xanh của TPHCM. Yếu tố trên là điều kiện lý tưởng để phát triển khu đô thị sinh thái.

Đại lộ tỷ đô

Đại lộ tỷ đô

Đại lộ tỷ đô
Nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Lương Bằng

Đại lộ tỷ đô

Đại lộ tỷ đô

Hệ thống giao thông công cộng được cải thiện rõ nét

Với tầm nhìn phát triển các đô thị mở rộng về các tỉnh phía Nam như các tỉnh Long An, Tiền Giang, Tây Ninh… TPHCM đang dành một nguồn ngân sách khá lớn. Đồng thời kêu gọi đầu tư từ nhiều tập đoàn đa quốc gia. Để nâng cấp cầu đường hiện hữu. Tạo nên một đối trọng không kém cạnh so với các khu vực còn lại của thành phố.

Đặc biệt, dự án hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đã được khởi công. Với tổng số vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Khu Nam thành phố cũng có sự phát triển đồng bộ nhiều tuyến đường, dễ dàng liên kết với khu trung tâm. Đường Huỳnh Tấn Phát được mở rộng thêm 30 m, kết nối trực tiếp với trục Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây dựng. Với mục đích mở đường cho việc xây dựng tuyến đường Vành đai trong. Kết nối toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

Đại lộ tỷ đô

Đại lộ tỷ đô

Đại lộ tỷ đô

Đại lộ tỷ đô

Đại lộ tỷ đô

Hàng loạt dự án quy mô đầu tư lớn

Thành phố cũng lên phương án mở rộng lộ giới đường Lê Văn Lương lên đến hơn 40m – tuyến đường kết nối Nguyễn Văn Linh và khu Nam TP.HCM đến đi khu đô thị cảng Hiệp Phước. Đến huyện Đức Hoà và huyện Cần Giuộc tỉnh Long An.

Tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng chạy qua đường Nguyễn Hữu Thọ. Đề án đã được quy hoạch xong và kêu gọi vốn đầu tư.

Đại lộ tỷ đô

Đại lộ tỷ đô

Nắm bắt thời cơ này, các chủ đầu tư lớn có xu hướng thoát khỏi khu trung tâm, vốn đã quá chật chội để tìm thị trường mới là lẽ đương nhiên. Các đô thị vệ tinh lân cận TPHCM sẽ là “miếng bánh” lớn, đầy tiềm năng. Khi nhu cầu nhà ở của người dân tăng cao. Mức thu nhập hiện nay cũng cải thiện hơn trước rất nhiều. Đây cũng là giải pháp tối ưu khi thời gian di chuyển giữa TPHCM với các tỉnh lân cận đang được cải thiện rõ rệt.

So với nhiều khu vực khác tại quận 7, dọc đại lộ Nguyễn Văn Linh được nhiều nhà đầu tư BĐS trong và ngoài nước chú ý hơn cả. Các đại siêu thị, trung tâm thương mại đã mọc lên. Kéo theo sự phát triển của hàng loạt các dự án bất động sản cao cấp.

Thêm 1 số hình ảnh đại lộ Nguyễn Văn Linh lung linh về đêm

Đại lộ tỷ đô


Nhận xét

đăng ký nhận ưu đãi và tư vấn miễn phí

Celesta Heights - Trang chính thức
Keppel Land Phú Long
www.celestaheights.com