Đăng ký nhận ưu đãi
và tư vấn miễn phí

Tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương)

Tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 đoạn Bến Thành – Tham Lương có chiều dài 11,2km. Sau khi nối tuyến đến bến xe An Sương thêm 9,4km và Tây Bắc Củ Chi thêm gần 29km. Tổng chuyến sẽ có chiều dài 48km. Đây là tuyến metro xuyên tâm dài nhất TP.HCM.

Tuyến metro số 2

Giai đoạn 1

Tuyến metro số 2

Tuyến đường sắt đô thị số 2 đoạn nối từ Bến Thành (quận 1) đến Tham Lương (quận 12) có chiều dài 11,2km. Mục đích xây dựng tuyến nhằm bổ sung phương thức vận chuyển hành khách khối lượng lớn. Góp phần giải quyết nhu cầu đi lại của người dân đặc biệt là từ trung tâm về phía khu vực Tây Bắc thành phố và ngược lại. Đây cũng là nền tảng phát triển các tuyến đường sắt đô thị khác trong tương lai.

Dự án kết nối trực tiếp với tuyến metro số 1. Trong tương lai sẽ kết nối thêm các tuyến số 3B, 5, 4 và 6. Vận hành hệ thống đường sắt đô thị trung chuyển hành khách dọc theo trục Đông – Tây vào trung tâm TP. HCM. Góp phần quan trọng trong việc giảm ùn tắc vào giờ cao điểm. Giảm tai nạn giao thông và cải thiện cảnh quan đô thị dọc tuyến.

Giai đoạn 2

Hình thành đoạn Bến Thành – Thủ Thiêm. Kết nối từ Tham Lương (quận 12) đến bến xe An Sương (Hóc Môn). Tổng chiều dài 9,4km. Theo đó, metro đi dưới lòng sông Sài Gòn từ ga Bến Thành đến ga Thủ Thiêm. Việc này thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của khu đô thị mới Thủ Thiêm và cả thành phố Thủ Đức. Sau khi giai đoạn 2 hoàn thành, toàn tuyến sẽ có tổng chiều dài 20,6km. Hiện tại dự án đang kêu gọi đầu tư.

Tuyến metro số 2

Giai đoạn 3

Nối tuyến từ bến xe An Sương (Hóc Môn) đến khu vực Tây Bắc Củ Chi. Có chiều dài gần 29km. Đi qua qua địa bàn các quận 12 và huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi.

Lộ trình : Tuyến metro số 2 bắt đầu từ nhà ga Bến Thành đến nhà ga bến xe An Sương. Sau đó men theo quốc lộ 22 đến khu đô thị Tây Bắc Củ Chi. Tổng chiều dài lên đến 48km. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có nhà đầu tư cho giai đoạn 3 của dự án.

Việc kéo dài tuyến metro số 2 đến khu đô thị Tây Bắc Củ Chi sẽ tạo điều kiện hoàn thiện hệ thống vận tải liên hoàn. Bao gồm tuyến đường sắt TP.HCM – Tây Ninh. Các tuyến đường vành đai 3, đường vành đai 4, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài. Các công trình này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đẩy mạnh phát triển các khu đô thị dọc tuyến và các tỉnh lân cận như Tây Ninh, Long An.

Tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2
Tuyến metro số 2

Xem thêm : Tuyến metro số 1

Xem thêm : Tuyến metro số 3A

Xem thêm : Tuyến metro số 3B

Xem thêm : Tuyến metro số 4


Nhận xét

đăng ký nhận ưu đãi và tư vấn miễn phí

Celesta Heights - Trang chính thức
Keppel Land Phú Long
www.celestaheights.com